Cách dùng Hồng sâm Hàn Quốc đúng cách

Hồng sâm dòng sản phẩm thuốc quý cao cấp được lựa chọn từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi được sấy khô và đóng hộp. Sản phẩm được biết đến từ lâu với nhiều công dụng bổ ích, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ dưỡng cơ thể, phục hồi sức khỏe nhanh, hỗ trợ điều trị bệnh. Để Hồng sâm phát huy hết tác dụng, bạn có thể dùng theo những cách sau.

Ngâm mật ong

Hồng sâm Hàn Quốc ngâm với mật ong là một trong những cách sử dụng rất tốt. Bạn có thể ngâm cả củ hoặc thái thành từng lát mỏng ra rồi đổ mật ong nguyên chất vào ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Cách làm này không chỉ giúp tăng vị thơm ngon, đậm đà cho hồng sâm mà còn giúp làm đẹp da rất tốt.

Với phương pháp chế biến đơn giản mà hiệu quả này không chỉ tăng vị thơm ngon, đậm đà cho hồng sâm mà còn rất tốt trong việc phục hồi sức khỏe cho người cơ thể suy nhược, bệnh nhân ốm yếu, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường thể lực, và làm đẹp hiệu quả.

Ngâm rượu

Cho cao hồng sâm ngâm vào hũ rượu nguyên chất, để trong thời gian ngắn là có thể sử dụng được. Mỗi ngày sử dụng 1 – 2 chén nhỏ sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giúp xương khớp chắc khỏe, cải thiện chức năng sinh lý nam giới.

Pha trà uống

Hồng sâm đem thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào hãm như hãm trà trong vòng 5 phút rồi rót ra uống. Bạn có thể hãm như vậy vài lần, nếu thấy mùi vị đã nhạt thì đem ra nhai và nuốt dần.

Ngậm tan

Hồng sâm Hàn Quốc đem thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm thì nhai và nuốt dần, ngày nên dùng từ 3 ~ 4 lát. Vì Hồng sâm dạng nguyên củ đã được ép khô, nên trước khi dùng bạn có thể hấp sâm lại cho mềm ra.

Nấu cháo ăn

Dùng 3g hồng sâm đem thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào rồi nấu thành cháo ăn.Món cháo này rất thích hợp cho người ốm- bệnh không ăn uống được hay người già răng yếu.

Sắc uống

Hồng sâm thái lát, mỗi ngày dùng khoảng 5-10g đem sắc kỹ với nước rồi cho thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Đây chính là một cách giúp cơ thể hấp thu được dưỡng chất một cách hiệu quả.