Cách pha trà nhân sâm và công dụng với sức khỏe

Nhân sâm rửa qua nước sau đó lau khô thái thành từng lát mỏng. Cho vào tách đổ nước sôi ngập lên trên nhân sâm. Đợi khoảng 5 phút là có được một bình trà nhân sâm.

Trà nhân sâm không chỉ có tác dụng giải khát mà còn là một thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để trà phát huy tác dụng, bạn cần biết được liều lượng, cách pha hợp lý nhất.

Từ xưa, nhân sâm được xem là thần dược chữa bách bệnh được dùng cho vua chúa, các mỹ nữ để cải lão hoàn đồng, trường sinh bất tử. Ngày nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, nhân sâm trở thành một đối tượng nghiên cứu và y học hiện đại cũng thừa nhận những công dụng tuyệt vời của nhân sâm.

Nguyên liệu pha trà nhân sâm:

– Nhân sâm tươi, củ to tuổi thọ càng lớn càng tốt

– Bình trà bằng đất nung, gốm

– Nước nóng

Cách pha trà nhân sâm

Nhân sâm rửa qua nước sau đó lau khô thái thành từng lát mỏng. Cho vào tách đổ nước sôi ngập lên trên nhân sâm. Đợi khoảng 5 phút là có được một bình trà nhân sâm.

Trà nhân sâm khi uống có mỗi thơm nồng của nhân sâm tự nhiên, có vi ngọt đầu lưỡi và hơi ấm của chén trà khiến ta như có thêm được nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe. Trà nhân sâm nên sử dụng hàng ngày, sử dụng cho mọi đối tượng, cớ thể pha lại nhiều lần và có nhiều hưu ích cho sức khỏe.

Công dụng của trà nhân sâm đối với sức khỏe

Chống lão hóa: Với những người trung niên, sử dụng trà sâm đều đặn sẽ giúp da mịn màng, cải thiện làn da, trẻ hóa các tế bào từ sâu bên trong do các dưỡng chất trong nhân sâm đã làm tăng cường hoạt chất trong oxi hóa.

Phòng chống ung thư: Theo các nhà khoa học Hàn quốc, việc dùng trà nhân sâm đúng cách có khả năng đề kháng cao với các tác nhân từ bên ngoài phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Tốt cho hệ miễn dịch: Trà nhân sâm rất tốt cho việc đẩy mạnh hiệu quả của các vắc xin cúm, các kháng sinh chữa viêm phổi và viêm phế quản. Bên trong nhân sâm còn các tinh chất để chống oxy hóa, rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến rối loạn tim mạch.

Hỗ trợ khả năng tình dục: Không những giúp các quý ông duy trì “phong độ” mà không mệt mỏi, trà sâm còn “giải quyết” cả những vấn đề có liên quan đến rối loạn cương dương.