Chữa yếu tinh trùng từ nhung hươu hiệu quả

Nhung hươu từ lâu được biết đến là dược liệu quý nổi tiếng chứa nhiều thành phần với hơn 17 loại acid amin cùng nhiều nguyên tố khoáng chất và vi lượng khác gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin…). Hai bài thuốc sau từ nhung hươu sẽ giúp các quý ông chữa yếu tinh trùng hiệu quả.

Theo Đông y nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, có công dụng rất tốt cho người bệnh tinh trùng yếu, mang lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

1. Nhung hươu hầm gà ác tắc kè

Nguyên liệu:

– Nhung hươu tươi hoặc khô (10g), gà ác (1 con), tắc kè (1 cặp)

– Bạch truật, dâm dương hoắc, sơn thù du , ba kích mỗi thứ 15 g.

– Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

– Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng

– Nhung hươu, tắc kè ngâm nước cho mềm

– Các vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Sau đó cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn luôn khi nóng. Ngày ăn 1 lần.

2. Nhung hươu hầm tim Heo nhục thung dung

Nguyên liệu:

– Tim lợn (200 g), nhung hươu khô hoặc tươi (15g), Nhục thung dung (20 g)

– Rượu , gia vị, gừng đủ dùng.

Cách chế biến:

Tim lợn rửa sạch, thái miếng, trần qua nước sôi. Hai vị thuốc nhung hươu, nhục thung dungcho vào túi vải buộc kín.

Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Món ăn chế biến từ nhung hươu ở trên có thể dùng được cho cả nữ giới trong điều trị vô sinh trong trường hợp vô sinh do tử cung lạnh rất tốt. Ngoài ra người già yếu, suy nhược cơ thể mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe cũng dùng được.