Điều trị vô sinh nam giới với nhung hươu

Nhung hươu còn có tên là lộc nhung, có vị mặn, ngọt, tính ấm, không độc, theo Hải Thượng Lãn Ông:” lộc nhung là loại tinh huyết, mạnh nguyên dương, nhuận phế kim, chữa mộng tinh, di tinh…”. Chính vì thế, nhung hươu được mệnh danh là “dược liệu dành cho quý ông”, tác dụng ngang bằng với nhân sâm.

Theo Y học cổ truyền, lộc nhung dùng bổ tinh huyết nguyên dương nhanh hơn, chủ về tiểu tiện đi luôn mà lợi, tinh tiết, đi tiểu ra huyết, đau lưng, chân và đầu gối thiếu sức lực, mộng tinh, di tinh. Nhung hươu có tác dụng làm đầy tinh huyết, mạnh nguyên dương, nhuận phế kim, rất bổ cho người gầy yếu, cứng gân, chứng hư lao, phụ nữ băng huyết, rong huyết, chuyên chủ về tráng dương bổ thận.
Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh nhung hươu chứa nhiều thành phần có đến 25 loại Acid Amin, Calci Phosphat, Calci Carborat, chất keo, Oestrogen, Testosteron và 26 loại nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban, Kiềm… mang lại nhiều lợi ích tăng cường bồi bổ sinh lực cho nam giới.

Để điều trị vô sinh của nam giới, người ta thường dùng nhung hươu theo phương pháp chính như sau:

– Ngâm rượu nhung hươu:

+ Lấy khoảng 12g nhung hươu cùng với lão sơn sâm cùng với kỷ tử, quy đầu, sa sâ, mỗi loại 10g cùng với khoảng 300ml rượu trắng.

+ Ngâm trong vòng khoảng 1 tuần là có thể lấy ra uống được.

+ Uống mỗi lần khoảng 20ml, mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn để khai vị.

Ngoài ngâm rượu, nhung hươu có thể dùng để hấp trứng, nấu cháo, chưng cách thủy hoặc ngâm mật ong…